UỶ BAN MTTQ CÁC CẤP PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHỈ THỊ SỐ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VÀ NGHỊ QUYẾT TW4 KHÓA XII
 • Hội nghị biểu dương già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu huyện Tủa Chùa lần thứ VIII

  Sáng ngày 31/10/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa phối hợp với Ban Chỉ đạo 160 của huyện tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu huyện Tủa Chùa lần thứ VIII(2013 – 2018). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Xuân Nam - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVVN huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Huyện ủy, Ban chỉ đạo 160, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 150 vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 365 vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu huyện Tủa Chùa.

 • Tuổi trẻ BĐBP Điện Biên: Tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh và nhân dân trên địa bàn các xã biên giới

  Hưởng ứng phong trào “Thanh niên Bộ đội Biên phòng rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” giai đoạn 2017 - 2022 trong BĐBP tỉnh, bằng những việc làm thiết thực, sáng tạo Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Tay kéo Biên phòng” tại các đơn vị cơ sở để cắt tóc miễn phí cho nhân dân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

 • Vừ A So - tấm gương người cán bộ Mặt trận trong phát triển kinh tế hộ gia đình

  Mất hơn 1km đường mòn quanh co qua những ruộng nương từ trung tâm bản Hồng Ngài, chúng tôi đến ngôi nhà tạm của anh Vừ A So - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa. Nói là tạm bởi vì nhà của anh So vốn không phải ở đây, ngôi nhà gỗ này được dựng lên với mục đích phục vụ cho việc phát triển kinh tế của gia đình. Từ đây có thể nhìn bao quát toàn cảnh dòng Sông Đà đang lặng yên chảy quanh, địa điểm có lẽ đã được anh So chọn lựa kỹ càng vì rất phù hợp với mô hình nuôi cá lồng trên sông của gia đình.

 • Bà Giàng Thị Chống - người có uy tín bản Lùng Thàng 2, xã Huổi Mí, huyện Mường Chà

  Từ trung tâm xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, sau hơn nửa giờ đi xe, chúng tôi đến nhà bà Giàng Thị Chống - người có uy tín bản Lùng Thàng 2. Ngôi nhà nhỏ gây ấn tượng mạnh với chúng tôi vì độ cao và cái nhìn bao quát khắp những đỉnh núi xung quanh.

 • Huổi Mí - vươn mình vượt qua những khó khăn

  Đường lên Huổi Mí, xã xa nhất của huyện Mường Chà là quãng đường dài với hơn 4 giờ đồng hồ xuất phát từ thành phố Điện Biên Phủ. Chúng tôi vừa đi, vừa ngắm nhìn những cuộn mây dưới chân mà tự hỏi không biết Huổi Mí cao đến chừng nào. 

 • Ông Giàng Dũng Hầu, người có uy tín bản Hua Huổi Luông, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay

  Đặt chân đến thị xã Mường Lay, chúng tôi không khỏi bồi hồi trước khung cảnh sông núi hòa cùng nước hồ trong xanh như tấm gương phản chiếu một hình ảnh tuyệt đẹp. Chỉ mới vài năm trước, nơi đây còn là một công trường ngổn ngang và nhiều tất bật, giờ đây đã là một địa điểm níu chân du khách mỗi lần đi qua.

 • Chùm ảnh: Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Điện Biên thăm quan một số tỉnh miền Bắc và miền Trung

  Từ ngày 05-11/11/2017, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên đã tổ chức đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Điện Biên thăm quan một số tỉnh miền Bắc và miền Trung. Ban biên tập trân trọng gửi tới bạn đọc hình ảnh tổng hợp của các đại biểu trong chuyến thăm quan ý nghĩa này.

 • Bà Lường Thị Loan, người có uy tín bản Na Lanh, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ

  Trong chuyến công tác lần này, chúng tôi được ông Vũ Thái Sơn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Thanh Trường dẫn tới thăm nhà bà Lường Thị Loan, người có uy tín bản Na Lanh, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

 • Những người lính ở hai mặt trận

  Ngày 02/9/1945, tuyên ngôn độc lập của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được cất lên trên quảng trường Ba Đình, đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của dân tộc Việt Nam, một dân tộc tự do, độc lập, người dân Việt Nam được làm chủ mảnh đất bao đời gắn bó của mình. Trải qua 72 năm, ý nghĩa của ngày 02/9 trong những năm tháng gian khó, như vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của những người đã sống, đã chiến đấu để gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nền độc lập của nước nhà để cho chúng ta được hưởng tự do như ngày hôm nay.

 • Ông Lò Văn Đại, người có uy tín bản Ta, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo

  Đi trên những cung đường Tây Bắc tháng 8 này, bạn sẽ luôn bắt gặp màu xanh của núi rừng, hít thở hương vị đặc trưng của đất trời nơi đây, đó là hương thơm hòa quyện của đất rừng với hương lúa xanh non bên đường, trong lành và đầy tinh tế, dường như muốn níu chân đoàn công tác của chúng tôi khắp các chặng đường đã qua.

 • 1-10 of 16<  1  2  >