ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH ĐIỆN BIÊN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2019-2024
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 6/5/2020 3:14:20 PM
  • Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 04/6/2020, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể thành phố Điện Biên Phủ do đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Phòng Lao động Thương binh - Xã hội và các điểm chi trả chế độ hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

  • tgt11.jpg

    Giám sát tại điểm chi trả chế độ hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội qua hệ thống bưu điện tại Bưu cục phường Thanh Trường

    Trong đợt giám sát này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức đoàn thể thực hiện giám sát việc rà soát, lập danh sách và việc chi trả chế độ hỗ trợ cho đối tượng người có công, gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hộitheo Nghị quyết số 42, ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 15/2020 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

    tgt22.jpg

    Đoàn giám sát nghiên cứu hồ sơ, sổ sách quy trình thẩm định các nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ

    Trong các buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, quy trình chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng. Đồng thời, tiến hành giám sát trực tiếp tại một số điểm chi trả qua hệ thống bưu điện của thành phố và nắm tình hình tư tưởng của một số người dân được nhận chế độ hỗ trợ.

    tgt33.jpg

    Nhân viên giao dịch Bưu cục phường Mường Thanh chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân tại nhà

    Qua giám sát cho thấy, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan liên quan, UBND các xã, phường triển khai thực hiện việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo rà soát, đề nghị chi trả hỗ trợ tổng số người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng) trên địa bàn thành phố là 345 người với kinh phí thực hiện là 517,5 triệu đồng. Hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng) là 1.406 người với kinh phí thực hiện 2 tỷ 107,5 triệu đồng.Công tác rà soát, chi trả hỗ trợ cho nhóm đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo chính xác, công bằng, đúng quy định. 

  • Tác giả: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Điện Biên Phủ
  • Xã Quài Tở trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2026
    THƯỜNG TRỰC TỈNH ĐOÀN THĂM, TẶNG QUÀ CÁC ĐỘI HÌNH TÌNH NGUYỆN “TIẾP SỨC MÙA THI” KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2026
    Đồng chí Mùa Chiến Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn dự sinh hoạt Chi bộ bản Nậm Nèn 2, xã Nậm Nèn.
    Đại biểu HĐND xã Thanh An tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026
    Hội nghị “Nghe dân nói” lần thứ Nhất năm 2026
    Mường Nhé phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội trong phát triển kinh tế - xã hội vùng biên
    Xã Thanh An: Hội nghị phản biện dự thảo báo cáo phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2026
    Hội Nông dân tỉnh Điện Biên giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2031
    Xã Nà Hỳ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”
    Xã Quài Tở ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”
    1-10 of 2781<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >