ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH ĐIỆN BIÊN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2019-2024
  • Tuần Giáo: Khởi công xây dựng “Con đường nhân ái” ở xã Chiềng Sinh
  • Thời gian đăng: 4/13/2022 1:57:17 PM
  • Ngày 7/04/2022, Tại bản Che Phai 1, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo đã khởi công xây dựng “Con đường nhân ái số 9”.

  • Đây là con đường của43 hộ dân nối từ cầu Pa sát về cụm Pa Sát thuộc bản Che Phai 1 xã Chiềng sinh. Trước đây là đường đất, vào mùa mưa thì trơn trượt và lầy lội; mùa khô thì bụi bặm, người dân đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Tận mắt chứng kiến việc đi lại của bà con trong bản, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chiềng Sinh đã tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền xã để vận động, kêu gọi từ nguồn xã hội hóa, các mạnh thường quân, đặc biệt là kết nối với ông Nguyễn Khang Dũng để kêu gọi các nguồn hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái qua mạng xã hội Facebook và Zalo với tổng số tiền 58 triệu đồng. Từ số tiền trên, để làm được con đường Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục tuyên truyền, vận động bàn con Nhân dân hiến đất, chung tay đóng góp công sức, vật liệu xây dựng để làm đường bê tông với tổng chiều dài trên 1.200m, mặt đường rộng 3m, độ dày 14cm. Bằng sự nỗ lực đoàn kết của bà con trong bản, dự kiến sau 2 ngày thi công con đường nhân ái sẽ hoàn thành theo tiến độ kế hoạch đề ra.

    GG1.jpg

    (Nhân dân bản Che Phai 1, góp ngày công, vật liệu làm đường bê tông vào bản)

    Ông Lò Văn Toán, bản Che Phai 1, xã Chiềng Sinh chia sẻ: Ông rất vui mừng, phấn khởi khi con đường được khởi công xây dựng; ông thay mặt bà con Nhân dân trong bản gửi lời cảm ơn, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là MTTQ Việt Nam xã đã kết nối với ông Nguyễn Khang Dũng để vận động các nguồn lực hỗ trợ cho bà con làm đường. Từ nay bà con cụm Pa Sát thuộc bản Che Phai 1 sẽ được đi trên con đường mới khang trang mang dấu ấn tình cảm của các nhà hảo tâm, sự chung tay đoàn kết của cộng đồng đúng với tên gọi “Con đường nhân ái số 9”.

    Đây là việc làm rất có ý nghĩa của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam xã Chiềng Sinh góp phần thúc đẩy tiêu trí xây dựng nông thôn mới, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó người dân trong bản, xã hiểu được lợi ích thiết thực, lâu dài của việc hiến đất làm đường, tự nguyện đóng góp công sức, hiến một phần đất mở rộng đường giao thông nông thôn. Qua cách làm này những “Con đường nhân ái” ở xã Chiềng Sinh sẽ lan tỏa năng lượng tích cực tới không chỉ người dântrong xã Chiềng Sinh mà còn tới bất cứ nơi đâu giao thông còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

  • Tác giả: Lò Kim - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo
  • Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và làm việc với Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tỉnh U Đôm Xay
    Chung sức vì nông thôn mới và đô thị văn minh
    Tin đối ngoại: Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên thăm và làm việc với Mặt trận Lào xây dựng đất nước 03 tỉnh Bắc Lào
    Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị
    Mường Nhé: Khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ văn hóa, thể thao, công tác gia đình năm 2017
    Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh với Sở tài nguyên và Môi trường (giai đoạn 2017-2020), Ban Dân tộc tỉnh (2017-2020)
    Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Thị Đoàn Mường Lay khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”
    Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên triển khai điểm Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại thị xã Mường Lay
    Mường Lay: Biểu dương già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu các dân tộc trên địa bàn Thị xã giai đoạn 2012 -2017
    2351-2360 of 2476<  ...  231  232  233  234  235  236  237  238  239  240  ...  >