ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH ĐIỆN BIÊN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2019-2024
  • Tủa Chùa tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2019
  • Thời gian đăng: 6/20/2019 7:40:22 AM
  • Nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ công tác Mặt trận sau Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2019. Từ ngày 17/6 đến ngày 20/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2019 cho 80 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, một số Trưởng ban công tác Mặt trận mới được kiện toàn trước Đại hội.

  • tvc1.jpg

    Đ/c Lý A Tùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị 

    Hội nghị tập huấn lần này với 5 nội dung chuyên đề về “Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta”, “Hệ thống chính trị ở Việt Nam”, “Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam”, “Nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”, “Mặt trận Tổ quốc với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước” và Trung tâm bồi dưỡng chính trị mời một số báo cáo viên cấp huyện tham gia báo cáo bổ sung về tình hình trong nước và Quốc tê năm 2018 và tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019.

    tvc2.jpg

    Các đại biểu dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận

    Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm bồi dưỡng kiến thức cho các đại biểu về nghiệp vụ công tác Mặt trận, đồng thời giúp các đại biểu hiểu rõ vị trí, vai trò và chức năng, nhiệm vụ của MTTQ cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt nhấn mạnh và trao đổi làm rõ nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; những vấn đề còn bất cập, khó khăn khi triển khai công tác Mặt trận ở cơ sở, nhất là việc phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; công tác giám sát và phản biện xã hội; công tác tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng còn nhiều hạn chế, yếu kém và lúng túng khi thực hiện.

    tvc3.jpg

    Sau 05 ngày tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận các đại biểu đã có bài viết thu hoạch về nội dung tập huấn và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Tủa Chùa đã cấp giấy chứng nhận cho 80 đại biểu tham gia lớp tập huấn lần này, với mong muốn sau khi trở về cơ sở sẽ phát huy tốt các hoạt động của Mặt trận và hoàn thành chức trách nhiệm vụ giao./.                   

  • Tác giả: Hạng Sử - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa
  • 9 NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022
    TÂM HUYẾT, TRÁCH NHIỆM, THẲNG THẮN GÓP Ý CHO CÔNG TÁC MẶT TRẬN THỜI GIAN TỚI
    KHAI MẠC HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH UBTƯ MTTQ VIỆT NAM LẦN THỨ MƯỜI BA, KHÓA IX MỞ RỘNG
    Trao giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung cho điểm nhóm Tin Lành bản Pơ Mu, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng
    Một số kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận tỉnh Điện Biên 6 tháng đầu năm 2022
    PHÁT HUY SỨC MẠNH CỦA CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO TRƯỚC YÊU CẦU MỚI
    Ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm nghĩa tình" tỉnh Điện Biên năm 2022
    NHỮNG NHIỆM VỤ ĐẶT RA CHO CÔNG TÁC GIÁM SÁT VÀ PHẢN BIỆN XÃ HỘI CỦA MTTQ VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    Vận dụng quan điểm của V.L. Lê-nin về xây dựng tổ chức cơ sở đảng vào thực tiễn Việt Nam
    Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Ảng lần thứ 08, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024
    971-980 of 2359<  ...  93  94  95  96  97  98  99  100  101  102  ...  >