ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH ĐIỆN BIÊN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2019-2024
 • NIỀM VUI TỪ NHỮNG “MÁI ẤM ĐẠI ĐOÀN KẾT”
 • Thời gian đăng: 9/11/2020 3:09:59 PM
 • Trong những năm qua, nhờ chú trọng đổi mới phương thức hoạt động trong công tác tuyên truyền, vận động  quyên góp ủng hộ  “Quỹ vì người nghèo”,   đồng thời  sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ này của mặt trận các cấp huyện Mường Nhé đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình khó khăn trên địa bàn xây dựng những ngôi nhà Đại đoàn kết, đồng thời giúp họ có thêm điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững. 

 • mamnh1.jpg

  Bà Lò Thị Kiều Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện chính quyền xã Nậm Kè trao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Giàng  A Chang bản Huổi Khon 1, xã Nậm Kè.

  Cưới nhau, ra ở riêng tại bản được hơn 5 năm nhưng bằng ấy năm gia đình anh Giàng  A Chang bản Huổi Khon 1, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé phải sống trong căn nhà tạm bằng tranh tre nứa lá, điều kiện sinh hoạt vô cùng khó khăn. Cũng chính vì vậy mà ước mơ thoát nghèo của gia đình anh cũng trở nên khá xa vời. Đến năm tháng 7 năm 2020 gia đình anh Chang nhận được tin mừng khi Ủy ban MTTQ huyện trích 20 triệu từ nguồn Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết. Sau 1 tháng nỗ lực giúp đỡ của chính quyền địa phương, anh em họ hàng trong bản, cùng 20 triệu đồng mua tấm lợp, láng nền xi măng, ngôi nhà mới đã được hoàn thành.  Giàng  A Chang, Bản Huổi Khon 1, xã Nậm Kè vui mừng chi sẻ: Trước đây sinh sống trong ngôi nhà tạm bợ rất là cực khổ, đặc biệt là rất lo lắng mỗi khi mưa bão về, nhưng từ khi làm được nhà mới gia đình anh đã yên tâm hơn trong cuộc sống và sẽ cố gắng làm ăn để phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo.

  Niềm vui của anh Sang cũng là niềm vui của hàng trăm gia đình nghèo ở 11 xã của huyện Mường Nhé được Quỹ Vì người nghèo các cấp hỗ trợ thông qua chương trình làm nhà đại đoàn kết trong những năm qua. Bên cạnh nguồn quỹ hỗ trợ của cấp trên, căn cứ tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, Đảng ủy, Chính quyền Ủy ban MTTQ các cũng đã có những cách thức tuyên truyền, vận động đóng vật chất, ngày công lao động để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cũng như tuyên truyền, giám sát để nguồn “Quỹ vì người nghèo” đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Ông Giàng A Khua Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Mường Toong cho biết: Với tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 69%, xã Mường Toong có rất nhiều hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Thời gian qua UB MTTQ các cấp thông qu QUỹ vì người nghèo đã hộ trợ được 10 căn nhà cho các hộ nghèo. Chính quyền địa phương cũng tích cực huy động các đoàn thể xã ủng hộ, đóng góp ngày công vận chuyện nguyên vật liệu để làm nhà. Trong thời gian tới ông mong muốn sẽ có nhiều hộ gia đình tiếp tục được quan tâm, giúp đỡ xây dựng nhà ở từ nguồn quỹ này.

  Hưởng ứng ngày “Vì người nghèo” hàng năm UBMTTQ các cấp huyện Mường Nhé luôn chủ động công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp, chung tay xây dựng quỹ vì người nghèo. Từ năm 2019 đến nay, tổng số tiền vận động Quỹ Vì người nghèo của huyện đạt trên 300 triệu đồng với 70 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp. Ông Vũ Đức Thiệp, Phó chủ tịch UB  MTTQ huyện Mường Nhé cho biết :Từ nguồn quỹ này, năm 2019 Ủy ban MTTQ huyện đã hoàn thành hỗ trợ làm 15 nhà đại đoàn kết, từ đầu năm 2020 đến nay đã hỗ trợ, nghiệm thu và bàn giao được 5 ngôi nhà cho các hộ hộ nghèo và mục tiêu đến cuối năm sẽ hoàn thành hỗ trợ thêm 10 căn nhà đại đoàn kết theo kế hoạch .

  Để đảm bảo sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đạt hiệu quả, hàng năm, các hộ trên địa bàn huyện phải được bình xét từ cơ sở, có sổ hộ nghèo, danh sách hộ nghèo có xác nhận của chính quyền, từ đó UB MTTQ các cấp và phòng chức năng theo dõi để làm căn cứ xét và hỗ trợ.  Theo thông kê nhờ nguồn quỹ vì người nghèo trong  5 năm qua toàn huyện đã có hơn 100 hộ gia đình được hỗ trợ về nhà ở, tư liệu sản xuất, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo của huyện. Nguồn Quỹ Vì người nghèo của huyện Mường Nhé đã tạo ra sức lan toả sâu rộng và phát huy được tinh thần tương thân tương ái trong xã hội, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Trong những năm gần, bình quân mỗi năm huyện Mường Nhé giảm được từ 5-6% tỷ lệ hộ nghèo. Ngoài nguồn lực hỗ trợ từ các chương trình dự án của nhà nước, Quỹ vì người nghèo cũng luôn đóng góp một phần quan trọng cùng các cấp, ngành thực hiện chính sách an sinh xã hội, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

 • Tác giả: Thanh Tùng - Công tác viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé
 • Trao tặng máy lọc nước cho Trường PTDT bán trú THCS Huổi Lếch
  Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên trao tiền hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt và trao nhà "Đại đoàn kết" tại xã Na Ư, huyện Điện Biên
  KIỂM TRA, KHẢO SÁT KẾT QUẢ 5 NĂM THI HÀNH LUẬT MTTQ VIỆT NAM NĂM 2015 TẠI HUYỆN MƯỜNG CHÀ
  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên trao gần 200 suất quà cho học sinh tại huyện Điện Biên, Nậm Pồ
  NIỀM VUI TỪ NHỮNG “MÁI ẤM ĐẠI ĐOÀN KẾT”
  Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phu Luông huyện Điện Biên trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo của xã
  ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN ĐIỆN BIÊN TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO 03 HỘ NGHÈO XÃ THANH YÊN
  Mường Lay: Gần 80 học viên được bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2020
  Điện Biên: Trao quà "Tiếp sức nâng bước em đến trường"
  Tuần Giáo: Tổ chức các Hội nghị Ủy ban MTTQ kiện toàn chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2019 - 2024
  1-10 of 906<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >