ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH ĐIỆN BIÊN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2019-2024
 • Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024
 • Thời gian đăng: 6/4/2019 8:34:30 AM
 • Trong 2 ngày, 27 và 28/5, tại Hội trường Nhà Văn hóa huyện Tủa Chùa đã diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có Đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các Ban xây dựng Đảng, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, đồng chí nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ và 121 đại biểu chính thức dự đại hội.

 • DHTC1.JPG

  DHTC2.JPG

  (Các đại biểu tham dự Đại hội)

  Nhiệm kỳ 2014-2019, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa, sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân luôn phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết các dân tộc, tự lực tự cường, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động, chủ trì nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững.

  Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân. Năm năm qua, MTTQVN các cấp huyện Tủa Chùa đã phối chặt chẽ với các tổ chức thành viên và các cơ quan hữu quan tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân trong huyện; phối hợp với Ban Chỉ đạo 160, Công an huyện phát huy vai trò của các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu tích cực giáo dục con cháu và gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kết quả tuyên truyền theo Chuyên đề số 573b của Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên về xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào; từ năm 2015 đến năm 2019, đã tổ chức được 8 cuộc, trong đó: 04 cuộc tại các xã: Xá Nhè, Sính Phình, Tả Phình, Lao Xả Phình, Sín Chải nhân dịp Hội Xuân năm mới với hơn 25.480 lượt người nghe; 04 cuộc tại các trường THCS xã: Sín Chải, Lao Xả Phình, Trung Thu, Tủa Thàng với hơn 1.300 lượt học sinh được nghe.

  Công tác triển khai phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tổ chức tuyên truyền đến 100% khu dân cư, tổ dân phố và các hộ gia đình, đồng thờitriển khai lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và xây dựng 03 mô hình điểm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại các thôn bản, đội của xã Mường Báng.

  Hằng năm các khu dân cư, tổ dân phố tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” 18/11 thu hút trên 80% trở lên số hộ gia đình tham gia, đến nay toàn huyện có 120/143 khu dân cư, tổ dân phố đạt chuẩn văn hoá được UBND huyện công nhận và xây dựng cổng chào văn hoá, đạt 83,9%. Trong đó, có 74 khu dân cư được công nhận trong nhiệm kỳ, 46 khu dân cư duy trì đạt chuẩn từ nhiệm kỳ trước; có 6.589/10.970hộ Gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 60,1%; 128 lượt cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá hàng năm.

   Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hành Việt Nam” thường xuyên được quan tâm, trong nhiệm kỳ Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với UBND, Phòng công thương huyện tổ chức 04 Hội chợ và phiên chợ đưa hàng Việt Nam về huyện Tủa Chùa, đã có hơn 340 gian hàng tham gia trưng bày, quảng bá sản phẩm hàng hóa thương hiệu Việt thu hút hàng nghìn lượt người thăm quan, mua sắm.

  DHTC3.JPG

  (Đ/c Lò Văn Mừng - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên phát biểu tại Đại hội)

  Công tác vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tiếp tục được duy trì và thực hiện có hiệu quả, được các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia, trong nhiệm kỳ đã vận động ủng hộ được 614.430.459 đồng và tiếp nhận số tiền 844.500.000 đồng từ nguồn quỹ Ủy ban MTTQ tỉnh và đã phân bổ hỗ trợ 59 nhà đại đoàn kết với số tiền 1.180 triệu đồng, hỗ trợ 01 cháu bị bệnh huyết tán với số tiền 3.000.000 đồng, hỗ trợ 02 cháu bị đuối nước 17.000.000 đồng; trong đó: MTTQ tỉnh 10 triệu, MTTQ huyện 5 triệu, MTTQ xã Mường Báng 2 triệu.     

  Công tác Cứu trợ thường xuyên được quan tâm, tiếp nhận và vận động ủng hộ quỹ “Cứu trợ” được 640.831.000 đồng, đã ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với tổng số tiền 20 triệu đồng và kịp thời cứu trợ 342 hộ bị mưa đá, gió lốc với số tiền 550.500.000 đồng.           

  Công tác xây dựng Chính quyền. Chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo về thời gian theo quy định. Cụ thể qua 5 bước và 3 Hội nghị hiệp thương đã bầu được 32 đại biểu HĐND huyện, 319 địa biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngoài ra, MTTQ các cấp đã thực hiện tốt Quy chế phối hợp công tác giữa MTTQ với Thường trực HĐND, UBND cùng cấp. Trước và sau mỗi kỳ họp của Quốc hội và HĐND các cấp, Ủy ban MTTQ cùng cấp chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với Thường trực HĐND, UBND các cấp tổ chức đầy đủ các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử theo quy định, chủ trì các diễn đàn tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp.

  MTTQ cấp xã đã tổ chức 02 Hội nghị gặp gỡ, trao đổi, đối thoại với người đứng đầu Chính quyền địa phương thu hút trên 210 người tham dự và trực tiếp đối thoại với người đứng đầu về các chương trình dự án đầu tư, chính sách an sinh xã hội, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới.

  Công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị. Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ huyện đã tổ chức được 02 cuộc giám sát, trong đó: 01 cuộc giám sát về việc thực hiện thu, nộp ủng hộ, quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” của các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị từ năm 2014 đến hết năm 2016. Một cuộc giám sát việc xây dựng, thẩm định, ban hành, tổ chức thực hiện quy ước, hương ước của các thôn bản, đội, tổ dân phố trên địa bàn huyện Tủa Chùa giai đoạn 2016 – 2018.

  Về việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp. Trong nhiệm kỳ, đã kiện toàn 04 đồng chí Chủ tịch, 02 đồng chí Phó tịchMTTQ xã,tổ chức 04 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cho các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, 12 xã, thị trấn, các trưởng Ban công tác Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân với hơn 347người tham gia; cử 08 lượt cán bộ chuyên trách Mặt trận cấp huyện, cấp xã tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý Nhà nước...

  DHTC4.JPG

  (Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội)

  Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, đổi mới và phát triển, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa thống nhất số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện là 51 vị. Tại Đại hội đã hiệp thương cử 44 vị, để khuyết 07 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội hiệp thương cử 13 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024.

  DHTC5.JPG

  DHTC6.JPG

  (Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019)

  Nhân dịp này, để ghi nhận những thành tích trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa tặng Giấy khen cho 03 tập thể 07 cá nhân. UBND huyện Tủa Chùa tặng Giấy khen cho 05 tập thể 09 cá nhân.

 • Tác giả: Hạng A Sử - Ủy ban MTTQVN huyện Tủa Chùa
 • Mường Ảng bàn giao nhà "Đại đoàn kết" đợt 1 năm 2020 cho hộ nghèo
  Đại hội chi bộ khối đoàn thể 1 huyện Nậm Pồ
  Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do mưa đá, gió lốc trên địa bàn thị xã Mường Lay
  Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV
  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2020
  Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ 3, khóa XII
  Tủa Chùa nghiệm thu và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo năm 2020
  CHI BỘ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN ĐẠI HỘI LẦN THỨ XXVII
  HUYỆN MƯỜNG CHÀ BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ VÀ NGHIỆP VỤ DÀNH CHO CÁN BỘ MẶT TRẬN TỔ QUỐC Ở CƠ SỞ
  Thành phố Điện Biên Phủ thăm và tặng quà chiến sĩ Điện Biên Phủ
  1-10 of 846<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >