ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH ĐIỆN BIÊN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2019-2024
  • Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022
  • Thời gian đăng: 1/6/2022 2:28:02 PM
  • Chiều ngày 05/01/2022, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Ông Giàng A Dơ - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện chủ trì hội nghị.

  • v202.jpg

    (Ông Trần Trọng Lâm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua báo cáo kết quả vận động Quỹ năm 2021)

    Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, công tác triển khai, tuyên truyền, vận động Quỹ “Vì người nghèo” còn hạn chế. Nhưng với tinh thần nỗ lực cả hệ thống chính trị, sự quan tâm các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực ủng hộ đã đem lại kết quả rất tích cực. Kết quả Ban vận động các cấp trong huyện đã vận động được tổng số tiền 1.020.957.928 đồng, trong đó: tổng quỹ cấp huyện trên 606.275.249 đồng, cấp xã vận động 414.685.679 đồng. Từ số tiền trên, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây mới 21 nhà đại đoàn kết tổng trị giá 420 triệu đồng; chi 10 triệu đồng sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại xã Tênh Phông; thăm tặng 187 suất quà với tổng trị giá 73.600.000 đồng cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021; hỗ trợ 3.500.000 đồng cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ốm đâu, chữa bệnh dài hạn.

    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm nâng cao kết quả cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022; các thành viên trong Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã thống nhất với quyết tâm cao trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chăm lo và giúp đỡ hộ nghèo. Đồng thời 6 tháng đầu năm 2022 Ban vận động huyện thống nhất hỗ trợ 38 suất quà tết với số tiền 38.000.000đ cho hội viên nghèo, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 10 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

    v203.jpg

    (ÔngGiàng A Dơ- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị)

    Phát biểu tại hội nghị, Giàng A Dơ- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị, Ban vận động Quỹ các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng và nhà nước, văn bản, quy định của Trung ương về công tác chăm lo cho người nghèo; đổi mới phương thức vận động để phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện; tích cực vận động xã hội hóa trong việc thực hiện các chương trình giảm nghèo; tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo để giảm tỉ lệ hộ nghèo theo Nghị quyết của HĐND huyện đề ra.

    v204.jpg

    v205.jpg

    Nhân dịp này, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tuần Giáo đã khen thưởng 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện./.

  • Tác giả: Lò Kim - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo
  • Tuần Giáo: Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý II năm 2018
    Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động “Làm theo gương Bác: Thi đua tiết kiệm, chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới”
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng quà tại xã Sá Tổng, huyện Mường Chà
    Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng của Nhà nước cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên
    Tuổi trẻ BĐBP Điện Biên xung kích phòng chống tội phạm về ma túy
    Hội nghị đối thoại giữa MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân bản Sản với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo
    Đồn Biên phòng Mường Pồn học tập và làm theo Bác gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị
    Mặt trận Tổ quốc thị xã Mường Lay tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018
    Ủy ban MTTQ huyện Mường Ảng giám sát công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tại một số xã, trường học trên địa bàn huyện
    Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2018
    1851-1860 of 2363<  ...  181  182  183  184  185  186  187  188  189  190  ...  >