|
|
Ngày 01/11/2017, tại hội trường UBND xã Thanh Nưa, đồng chí Lò Văn Mừng - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên đã làm việc với Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã Thanh Nưa về tình hình chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập phòng thủ sắp diễn ra và một số nội dung liên quan đến công tác Mặt trận.
(Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã Thanh Nưa tại buổi làm việc)
Tại buổi làm việc, đồng chí Lò Thị Vân - Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa đã báo cáo nhanh tình hình chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập phòng thủ sắp tới tại địa phương. Sau khi nhận được văn bản của cấp trên, cấp ủy, chính quyền xã đã chủ động xây dựng nghị quyết và phân công nhiệm vụ cụ thể; khảo sát địa bàn, nắm tình hình thực tế; chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về nhiệm vụ diễn tập phòng thủ. Nhân dân trong xã đều đồng tình, ủng hộ và sẵn sàng cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Lò Thị Hoa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đã báo cáo tình hình thực hiện một số nội dung về công tác Mặt trận, đặc biệt là làm điểm Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, công tác xóa nhà tạm và bảo vệ môi trường. Đồng chí cho biết, đối với công tác xóa nhà tạm, tính đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành xong đợt 1 đạt 5 nhà, việc hỗ trợ xây dựng công trình phụ đã thực hiện được 10 nhà, còn 15 nhà mới được hỗ trợ, dự kiến hết tháng 11 sẽ nghiệm thu; hiện tại 17/17 thôn, bản của xã đã ký cam kết về về bảo vệ môi trường, định kỳ hàng tuần, hàng tháng dọn dẹp vệ sinh thôn, bản theo quy định.
(Đ/c Lò Văn Mừng - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh)
(Đ/c Lò Văn Mừng kiểm tra thực địa)
Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chuẩn bị cho đợt diễn tập phòng thủ sắp diễn ra, đồng chí Lò Văn Mừng - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên mong muốn cấp ủy, chính quyền xã Thanh Nưa phát huy tích cực những kết quả đã đạt được, đặc biệt là trong tuyên truyền vận động nhân dân trong vùng diễn tập hiểu được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, chính quyền xã phải quan tâm tới những tài sản của nhân dân có thể bị thiệt hại trong khi tổ chức diễn tập, hướng dẫn người dân chủ động khai báo để kịp thời hỗ trợ.
Đối với các nội dung về công tác Mặt trận, đồng chí Lò Văn Mừng đề nghị MTTQ xã cần tích cực chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt 5 nội dung chính của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì tốt an ninh, chính trị tại địa bàn; phát huy vai trò của chính quyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục đào tạo, bảo hiểm y tế cho người nghèo, xây dựng, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở.