UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

TỈNH ĐIỆN BIÊN

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy năm 2022
  • Thời gian đăng: 6/29/2022 8:27:28 AM
  • Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý và ngày Toàn dân phòng chống ma tuý năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”,sáng ngày 28/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phối hợp với Đội phòng, chống ma túy Công an thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho Nhân dân bản Ho Luông 1, xã Lay Nưa. Tham dự Hội nghị tuyên truyền có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã Lay Nưa; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; Trưởng Ban công tác Mặt trận trên địa bàn xã và Nhân dân bản Ho Luông 1, xã Lay Nưa.

  • z1396.jpg

    (Cán bộ Đội phòng, chống ma túy tuyên truyền tại Hội nghị)

    Tại Hội nghị tuyên truyền, Đội phòng, chống ma túy Công an thị xã đã tuyên truyền phổ biến đến Nhân dân những nội dung cơ bản Luật phòng, chống ma tuý năm 2021; về tác hại của ma tuý; quy định của pháp luật về chế tài xử lý vi phạm đối với những hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma tuý và trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý; việc trồng các loại cây có chất gây nghiện trái với quy định pháp luật. 

    z1397.jpg

    (Cán bộ và Nhân dân bản Ho Luông 1 dự Hội nghị tuyên truyền)

    Từ đó, tuyên truyền vận động nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc tích cực phát hiện, tố giác các hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, phối hợp cùng với chính quyền, các ngành chức năng ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma tuý.

    z1398.jpg

    (Đ/c Lò Văn Bộ - Báo cáo kết quả thực hiện mô hình “Gia đình, dòng họ, khu dân cư không ma túy”)

    Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lay Nưa đã báo cáo kết quả thực hiện mô hình “Gia đình, dòng họ, khu dân cư không ma túy” năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo trên địa bàn xã Lay Nưa. Sau 05 năm thực hiện mô hình có 03/16 bản không có ma túy, số người nghiện ở các bản được kiềm chế, không phát sinh thêm. Từ kết quả đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục phát động, vận động Nhân dân xây dựng, nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình “Gia đình, dòng họ, khu dân cư không ma túy”.

    z1399.jpg

    (Đại diện khu dân cư ký cam kết phòng, chống ma túy)

    Tổ chức ký cam kết xây dựng gia đình, dòng họ, khu dân cư văn hoá không ma tuý, thực hiện phong trào "5 không"(không tàng trữ, không vận chuyển, không mua bán, không sử dụng trái phép các chất ma túy, không trồng cây thuốc phiện và cây có chứa chất ma túy)./.

  • Tác giả: Hà Tuyết - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay
  • Những cán bộ Mặt trận xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân
    Thành phố Điện Biên Phủ: Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khoá XV và trước kỳ họp thứ Chín, HĐND thành phố Điện Biên Phủ khoá VI
    Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Búng Lao
    Vun đắp mối quan hệ thủy chung, trong sáng, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào
    Điện Biên Đông: Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Điện Biên
    Tập huấn giám sát việc thực hiện Quy định 213-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị; kỹ năng viết tin, bài trên Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên
    Tọa đàm kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022)
    Mường Nhé: Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XV
    Tủa Chùa: Kiểm tra tiến độ và nghiệm thu bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo theo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình- ASXH” năm 2022 tại xã Mường Đun
    PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC GÓP PHẦN XÂY DỰNG TỈNH ĐIỆN BIÊN TỪNG BƯỚC PHÁT TRIỂN
    871-880 of 2351<  ...  83  84  85  86  87  88  89  90  91  92  ...  >
  • Website Tỉnh, Thành phố
  • Website Bộ, Ngành
  • Liên kết khác