UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

TỈNH ĐIỆN BIÊN

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
  • Tỉnh Điện Biên và tỉnh Batna (Algeria) kết nghĩa
  • Thời gian đăng: 8/31/2023 7:46:31 AM
  • Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, chiều 28/8 (giờ địa phương), chính quyền tỉnh Batna (wilaya Batna) của Algeria và tỉnh Điện Biên của Việt Nam đã ký một thỏa thuận kết nghĩa và thúc đẩy hợp tác giữa 2 địa phương trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, lịch sử và văn hóa. 

    Link video của phóng viên Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Algeria thực hiện: https: https://vnews.gov.vn/video/thuc-day-hop-tac-viet-nam-algeria-92779.htm

  • bn1.jpg

    Lễ ký kết thỏa thuận kết nghĩa và hợp tác giữa tỉnh Batna (wilaya Batna) của Algeria và tỉnh Điện Biên (Việt Nam). 

    Buổi lễ diễn ra tại trụ sở của chính quyền tỉnh wilaya Batna với sự có mặt của Tỉnh trưởng Mohamed Benmalek, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh, cùng phái đoàn tỉnh Điện Bên do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Thành Đô dẫn đầu.

    Trong buổi tiếp phái đoàn tỉnh Điện Biên đang ở thăm Batna 3 ngày, Tỉnh trưởng Benmalek đã hoan nghênh "sáng kiến được nghiên cứu kỹ lưỡng ở cấp trung ương và địa phương" này và cho rằng sáng kiến này sẽ mở ra nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, hiện thực hóa các dự án cũng như thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa 2 bên.

    Đây là thỏa thuận kết nghĩa đầu tiên giữa 2 địa phương của Algeria và Việt Nam. Điện Biên được nhiều người dân Algeria biết đến với chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng, cổ vũ  phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của nhiều quốc gia trên thế giới. Người dân Algeria cũng dành tình cảm đặc biệt cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

    Batna thuộc vùng Aurès của Algeria có nhiều nét tương đồng với Điện Biên. Đây là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với diện tích lớn về trồng ngũ cốc, mơ, táo; chăn nuôi gia cầm, cừu và nuôi ong, và cũng là nơi có thế mạnh về phát triển du lịch với nhiều bản sắc văn hóa và sở hữu nhiều di tích lịch sử, trong đó có thành cổ La Mã Timgad được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trong thời kỳ Pháp thuộc, nơi đây được xem là một trong những cái nôi của các phong trào cách mạng chống thực dân.

    Về phần mình, ông Lê Thành Đô sau khi trình bày những thế mạnh, tiềm năng của Điện Biên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận này đối với sự phát triển hợp tác giữa 2 tỉnh, góp phần vào việc tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước. Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh Algeria và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập.

    bn2.jpg

    Lễ ký kết thỏa thuận kết nghĩa và hợp tác giữa tỉnh Batna (wilaya Batna) của Algeria và tỉnh Điện Biên (Việt Nam). 

    Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng sau lễ ký thỏa thuận trên, chính quyền 2 địa phương sẽ cụ thể hóa các nội dung hợp tác, xây dựng được kế hoạch và chương trình hành động mang tính thiết thực. Trước mắt, ông đề nghị 2 tỉnh tăng cường quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, trao đổi đoàn và luân phiên tổ chức các hoạt động xúc tiến giữa 2 bên. Ông cũng trân trọng mời tỉnh Batna tổ chức phái đoàn sang thăm Điện Biên trong năm 2024 nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như tổ chức đoàn doanh nghiệp sang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

  • Nguồn tin: Tin, ảnh: Trung Khánh (TTXVN)
  • ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỲ HỌP BẤT THƯỜNG LẦN THỨ HAI, QUỐC HỘI KHÓA XV
    Thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương Người có uy tín nhân dịp xuân Quý Mão - 2023
    Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Ảng lần thứ 09, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024
    Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé trao quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; người uy tín, tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
    Xã Núa Ngam: Tổng kết công tác Mặt trận xã năm 2022
    Xã Búng Lao bàn giao nhà đại đoàn kết và tặng quà cho trẻ em vùng cao
    Phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ hỗ trợ 02 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
    Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên lần thứ 6, khóa XIX, nhiệm kỳ 2019-2024
    Mường Ảng: Trao 100 suất quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại xã Ngối Cáy
    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân và Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản tại Điện Biên
    801-810 of 2359<  ...  76  77  78  79  80  81  82  83  84  85  ...  >
  • Website Tỉnh, Thành phố
  • Website Bộ, Ngành
  • Liên kết khác