UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

TỈNH ĐIỆN BIÊN

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
  • Huyện Tủa Chùa: Truyền thông Chương trình chuyên đề 573b về xây dựng Quy ước và thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào các dân tộc; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác an ninh mạng trên địa bàn huyện Tủa Chùa năm 2024
  • Thời gian đăng: 11/1/2024 2:00:14 PM
  • Thực hiện Kế hoạch số 257/KH-MTTQ-BTT ngày 12/09/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, trong các ngày 25, 28, 31/10/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì, phối hợp với Công an huyện Tủa Chùa và cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã: Sín Chải, Tả Phìn, Trung Thu và Sính Phình tổ chức truyền thông về xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào các dân tộc; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác an ninh mạng tại 4 thôn bản và 4 điểm Trường học của các xã.

  • tcc1.jpg

    Toàn cảnh buổi truyền thông tại Trường PTDT bán trú xã Sính Phình

    Tại điểm truyền thông đã thu hút trên1.600 người đủ các thành phần, lứa tuổi đến nghe. Thông qua buổi truyền thông nhằm xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong đồng bào các dân tộc như Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, một số tập quán lạc hậu như người chết lâu trong nhà, di cư, ăn lá ngón tự tử, nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn nhà ở gây mất vệ sinh môi trường, thách cưới bằng bạc trắng hoặc trâu, bò, tiền mặt …Phát huy những giá trị tốt đẹp phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào các dân tộc; đồng thời giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

    tcc2.png

    tcc3.jpg

    tcc4.jpg

    Một số hình ảnh tại các điểm tuyên truyền, truyền thông tại cơ sở

    Đồng thời tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; công tác an ninh trên không gian mạng để người dân biết và tham gia cũng như phòng chống các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng. Qua đó vận động người dân thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua sản xuất, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo;tích cực tham gia hiến đất, ngày công để xây dựng kết cấu hạ tầng, kiên cố hoá đường giao thông, thuỷ lợi, góp phần hiện hại hoá nông thôn; vận động các hộ gia đình cải tạo nhà cửa, vườn ao, chuồng trại, xây nhà vệ sinh cải tiến...; tích cực trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường sống để góp phần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, thực hiện tốt dân chủ ở sở,thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 đề ra./.

  • Tác giả: Trung Thành - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa
  • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Mùa A Sơn chúc tết các đơn vị, gia đình chính sách trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ
    Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường trao Huy hiệu Đảng và thăm, chúc Tết tại TP. Điện Biên Phủ
    Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô chúc tết cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ
    Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Mùa A Vảng tặng quà tết hộ nghèo Điện Biên Đông
    Các phong trào thi đua yêu nước ngày càng được lan tỏa sâu rộng
    Ngân hàng BIDV và Tập đoàn Thiên Khôi hỗ trợ người nghèo tỉnh Điện Biên đón Tết Ất Tỵ 2025
    Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo tổ chức chương trình trao quà Tết cho người nghèo tại xã Mùn Chung
    Huyện Nậm Pồ: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các xã biên giới
    Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm chúc Tết các đơn vị trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
    Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Ảng tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn
    41-50 of 2354<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  • Website Tỉnh, Thành phố
  • Website Bộ, Ngành
  • Liên kết khác