UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

TỈNH ĐIỆN BIÊN

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
  • Thị xã Mường Lay giám sát việc thực hiện các quy định về An toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Mầm non trên địa bàn
  • Thời gian đăng: 3/6/2023 6:25:23 AM
  • Thực hiện Kế hoạch giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã Mường Lay năm 2023. Từ ngày 01/3 đến ngày 03/3/2023, Đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã do đồng chí Hà Thị Ánh Tuyết - Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị - xã hội thị xã, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã, phòng Y tế thị xã đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Mầm non trên địa bàn thị xã Mường Lay.

  • z2006.jpg

    (Đoàn giám sát tại trường Mầm Non 19/5, thị xã Mường Lay)

    Qua giám sát trực tiếp 05 đơn vị trường Mầm non, cho thấy: Việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm được Ban giám hiệu các cơ sở giáo dục Mầm non đặc biệt quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Hầu hết các bếp ăn đều đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí bếp theo nguyên tắc một chiều, không ô nhiễm chéo; trần, tường, sàn bếp phẳng, sáng màu; thực hiện chế độ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Trang thiết bị, dụng cụ trong bếp ăn được các trường đầu tư hiện đại, đồng bộ.

    Bên cạnh đó, đoàn giám sát cũng chỉ ra những hạn chế, khó khăn đề nghị các cơ sở giáo dục tập trung khắc phục.

    z2007.jpg

    (Đồng chí Lò Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội LHPN thị xã tham gia ý kiến)

    Để có những bữa ăn cho học sinh đảm bảo dinh dưỡng, an toàn, cùng với sự giám sát của các cơ quan chức năng, mỗi cơ sở giáo dục cũng cần thực hiện tốt công tác tự giám sát. Hiện nay, các trường đã thành lập các tổ giám sát an toàn thực phẩm, thực hiện giám sát định kỳ, giám sát đột xuất tất cả các khâu từ nhập nguyên liệu, bảo quản, chế biến, đến phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

    z2008.jpg

    (Bữa ăn của trẻ mầm non đảm bảo vệ sinh ATTP)

    Hoạt động giám sát an toàn thực phẩm đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và từng cơ sở giáo dục đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; góp phần giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thị xã.

  • Tác giả: Đỗ Thư - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay
  • Trao 15 máy cày cho các hộ nông dân và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Điện Biên
    Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa nghiệm thu và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo
    Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra việc thực hiện quyết định 217, 218 của Bộ chính trị (khóa XI) tại huyện Tuần Giáo
    Ban Cứu trợ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bị cháy nhà tại huyện Tuần Giáo
    Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Bộ Chính trị
    Ngân hàng Nhà nước trao 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Điện Biên
    Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Na Lay, thị xã Mường Lay hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo đầu năm học 2018-2019
    Đồng chí Lò Văn Mừng, UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Búng Lao
    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên giám sát việc thực hiện pháp luật về công khai các kết luận thanh tra
    Trao tiền cứu trợ tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên
    1921-1930 of 2480<  ...  188  189  190  191  192  193  194  195  196  197  ...  >
  • Website Tỉnh, Thành phố
  • Website Bộ, Ngành
  • Liên kết khác