UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

TỈNH ĐIỆN BIÊN

ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG
  • Tỉnh Điện Biên và tỉnh Batna (Algeria) kết nghĩa
  • Thời gian đăng: 8/31/2023 7:46:31 AM
  • Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, chiều 28/8 (giờ địa phương), chính quyền tỉnh Batna (wilaya Batna) của Algeria và tỉnh Điện Biên của Việt Nam đã ký một thỏa thuận kết nghĩa và thúc đẩy hợp tác giữa 2 địa phương trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, lịch sử và văn hóa. 

    Link video của phóng viên Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Algeria thực hiện: https: https://vnews.gov.vn/video/thuc-day-hop-tac-viet-nam-algeria-92779.htm

  • bn1.jpg

    Lễ ký kết thỏa thuận kết nghĩa và hợp tác giữa tỉnh Batna (wilaya Batna) của Algeria và tỉnh Điện Biên (Việt Nam). 

    Buổi lễ diễn ra tại trụ sở của chính quyền tỉnh wilaya Batna với sự có mặt của Tỉnh trưởng Mohamed Benmalek, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh, cùng phái đoàn tỉnh Điện Bên do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Thành Đô dẫn đầu.

    Trong buổi tiếp phái đoàn tỉnh Điện Biên đang ở thăm Batna 3 ngày, Tỉnh trưởng Benmalek đã hoan nghênh "sáng kiến được nghiên cứu kỹ lưỡng ở cấp trung ương và địa phương" này và cho rằng sáng kiến này sẽ mở ra nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, hiện thực hóa các dự án cũng như thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa 2 bên.

    Đây là thỏa thuận kết nghĩa đầu tiên giữa 2 địa phương của Algeria và Việt Nam. Điện Biên được nhiều người dân Algeria biết đến với chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng, cổ vũ  phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của nhiều quốc gia trên thế giới. Người dân Algeria cũng dành tình cảm đặc biệt cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

    Batna thuộc vùng Aurès của Algeria có nhiều nét tương đồng với Điện Biên. Đây là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với diện tích lớn về trồng ngũ cốc, mơ, táo; chăn nuôi gia cầm, cừu và nuôi ong, và cũng là nơi có thế mạnh về phát triển du lịch với nhiều bản sắc văn hóa và sở hữu nhiều di tích lịch sử, trong đó có thành cổ La Mã Timgad được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trong thời kỳ Pháp thuộc, nơi đây được xem là một trong những cái nôi của các phong trào cách mạng chống thực dân.

    Về phần mình, ông Lê Thành Đô sau khi trình bày những thế mạnh, tiềm năng của Điện Biên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận này đối với sự phát triển hợp tác giữa 2 tỉnh, góp phần vào việc tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước. Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh Algeria và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập.

    bn2.jpg

    Lễ ký kết thỏa thuận kết nghĩa và hợp tác giữa tỉnh Batna (wilaya Batna) của Algeria và tỉnh Điện Biên (Việt Nam). 

    Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng sau lễ ký thỏa thuận trên, chính quyền 2 địa phương sẽ cụ thể hóa các nội dung hợp tác, xây dựng được kế hoạch và chương trình hành động mang tính thiết thực. Trước mắt, ông đề nghị 2 tỉnh tăng cường quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, trao đổi đoàn và luân phiên tổ chức các hoạt động xúc tiến giữa 2 bên. Ông cũng trân trọng mời tỉnh Batna tổ chức phái đoàn sang thăm Điện Biên trong năm 2024 nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như tổ chức đoàn doanh nghiệp sang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

  • Nguồn tin: Tin, ảnh: Trung Khánh (TTXVN)
  • Chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565
    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phân bổ số tiền 110 triệu đồng và 12.500 khẩu trang y tế hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19
    ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN ĐIỆN BIÊN TIẾP NHẬN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
    Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ huyện Nậm Pồ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    Kết quả tiếp nhận, phân bổ Quỹ phòng, chống Covid - 19
    Thăm, hỏi động viên và trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh cho gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn ngày 19/5/2021 tại bản Sín Chải, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ
    Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tuần Giáo triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (2021-2026)
    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên tiếp nhận 1.350.500.000 đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19
    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
    1291-1300 of 2360<  ...  125  126  127  128  129  130  131  132  133  134  ...  >
  • Website Tỉnh, Thành phố
  • Website Bộ, Ngành
  • Liên kết khác