UỶ BAN MTTQ CÁC CẤP PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHỈ THỊ SỐ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VÀ NGHỊ QUYẾT TW4 KHÓA XII
 • Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuần Giáo tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024
 • Thời gian đăng: 3/26/2019 10:57:48 AM
 • Trong hai ngày 21, 22/3/2019, tại Hội trường nhà văn hóa huyện Tuần Giáo long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024 với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”. Đây là Đại hội điểm cấp huyện của toàn tỉnh.

 • Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Mừng - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; Giàng Trùng Lầu - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Văn Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Nguyên Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; đại diện các đồng chí Thường trực huyện ủy, thành ủy, thị ủy; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và 140 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân huyện Tuần Giáo về dự Đại hội.

  tgdh11.jpg

  Toàn cảnh Đại hội

  Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Tuần Giáo tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện phong trào thi đua. Nội dung và hình thức phong phú, kịp thời chuyển tải chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh đến các tầng lớp Nhân dân. Tạo được sự đồng thuận, thu hút sự tham gia sôi nổi của Nhân dân. Tiêu biểu như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong 5 năm qua đã tổ chức 241 hội nghị tuyên truyền, xây dựng 04 mô hình tự quản ở khu dân cư như: Mô hình “5 không”; “Tổ an ninh tự quản”; “Tổ tự quản vệ sinh môi trường”; “Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Công tác chăm lo cho người nghèo được quan tâm và làm tốt, MTTQ Việt Nam các cấp vận động quỹ “Vì người nghèo” được 2.806 triệu đồng, trong 5 năm tổ chức được 04 Chương trình “Chung tay vì người nghèo” hỗ trợ làm nhà 187 nhà đại đoàn kết, 10 con bò sinh sản cho hội nghèo; 65 xe đạp cho các cháu học sinh và hàng trăm suất quà cho các hộ nghèo. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được MTTQ và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt, trong nhiệm kỳ MTTQ Việt Nam huyện tổ chức 01 hội nghị đối thoại với người đứng đầu chính quyền; chủ trì tổ chức 10 cuộc giám sát; phối hợp tổ chức 14 cuộc giám sát.

  tgdh55.jpg

  Đ/c Lò Văn Mừng - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

  tgdh22.jpg

  Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XVIII ra mắt Đại hội

  Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà MTTQ Việt Nam các cấp huyện Tuần Giáo đã đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời đề nghị Đại hội sáng suốt hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa mới; các Ủy viên cần phát huy tinh thần đoàn kết, tu dưỡng, rèn luyện, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, cùng tập thể hoàn thành trọng trách được Đại hội tin tưởng giao phó; tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai đồng bộ các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc.

  tgdh33.jpg

  Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024

  Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới, Đại hội đã hiệp thương cử 58 vị Ủy viên Ủy ban, để khuyết 01 vị. Bà Vàng Thị Bình tái cử chức danh Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện. Đại hội hiệp thương cử 20 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên.

  tgdh44.jpg

  Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Mặt trận được UBND, UBMTTQ huyện tặng giấy khen

  Ghi nhận những thành tích trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ, tại Đại hội có 05 tập thể và 10 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện; 05 tập thể, 10 cá nhân được nhận giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt nam huyện nhiệm kỳ 2014-2019.

 • Tác giả: Nguyễn Huyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo
 • Mường Ảng: Nghiệm thu và bàn giao Nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo
  TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐIỀU TRA XÃ HỘI HỌC VỀ “THAM NHŨNG VẶT”
  Thành phố Điện Biên Phủ: Tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp thành phố năm 2019
  Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2019
  Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội chúc mừng Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2019)
  Bàn giao “Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới”
  Huyện Tuần Giáo (Mặt trận): Hội nghị Đối thoại giữa MTTQ và Nhân dân với người đứng đấu chính quyền tại xã Mùn Chung
  Đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra quy trình vận hành xử lý rác tỉnh Điện Biên
  KHƠI DẬY NIỀM TỰ HÀO, TỰ TÔN DÂN TỘC TRONG TIÊU DÙNG HÀNG VIỆT
  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát "Việc thực hiện chế độ, chính sách cho Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, Tổ hòa giải ở cơ sở"
  1-10 of 707<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >