ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH ĐIỆN BIÊN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2019-2024
 • Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019-2024
 • Thời gian đăng: 5/30/2019 3:44:43 PM
 • Trong 2 ngày 27 - 28/5/2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Giàng Trọng Bình, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên cùng 260 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc huyện Điện Biên.

 • DHDB2.jpg

  (Quang cảnh Đại hội)

  Nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên đã triển khai và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động với nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả, ngày càng được nhân rộng, tạo niềm tin để các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên tự nguyện tham gia. Điển hình, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân đóng góp 1,4 triệu ngày công, hiến trên 15.000 m2 đất và 25 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang đồng ruộng, xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ sản xuất và dân sinh. Nhờ đó, diện mạo nông thôn, nông nghiệp của huyện Điện Biên ngày càng được khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Đến nay, toàn huyện đã có 13/25 xã được công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới. Cùng với triển khai và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong những năm qua, UBMTTQ các cấp huyện Điện Biên còn thực hiện tốt công tác vận động, xây dựng quỹ “Vì người nghèo”. Kết quả, từ 2014 - 2018, quỹ “Vì người nghèo” của huyện Điện Biên đã vận động, quyên góp được trên 3,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này kết hợp với các nguồn kinh phí khác, UBMTTQVN huyện Điện Biên đã hỗ trợ xây mới 279 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ người nghèo về giống, vốn để họ đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế; hỗ trợ người nghèo ăn tết; giúp đỡ những hộ không may bị thiên tai, bão lũ với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Đặc biệt trong nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQVN các cấp của huyện Điện Biên còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị, giám sát, phản biện xã hội theo quyết định 217, 218 của Bộ Chính Trị. Qua đó, kịp thời giải quyết vướng mắc, những vấn đề bức xúc nảy sinh trong nhân dân. Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên. Đồng thời, thống nhất các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 đó là: hằng năm,100% các khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; trên 85% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; cấp huyện thực hiện từ 2-3 cuộc giám sát/năm, cấp xã từ 1-2 cuộc; phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể hòa giải thành công 75 - 80% vụ việc tại cơ sở. Phấn đấu trong nhiệm kỳ sẽ xây dựng trên 200 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

  DHHDB3.JPG

  Phát biểu tại đại hội, đồng chí Giàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà MTTQVN các cấp huyện Điện Biên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gia tới MTTQ các cấp huyện Điện Biên cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất trong hành động, sự đồng thuận trong xã hội để xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

  DHHDB2.JPG

  (Các vị Ủy viên Ủy ban hiệp thương cử tại Đại hội)

  DHHDB1.JPG

  (Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện Điện Biên nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội)

  Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Điện Biên đã hiệp thương cử 59 vị tham gia Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Hiệp thương cử 26 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ 12. Trong phiên họp thứ nhất, Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên khóa 19 đã Hiệp thương cử ông Lường Văn Tâm – Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

                  

 • Tác giả: Thu Thủy - Ủy ban MTTQVN huyện Điện Biên
 • HỘI NGHỊ CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CÁC TỈNH THÀNH PHỐ NĂM 2020
  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2020
  Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay
  Tổ đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Mường Nhé
  MTTQ và các đoàn thể trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Bản Nà Pán
  Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nậm Pồ
  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Nưa huyện Điện Biên trao tặng nhà "Đại đoàn kết" cho người nghèo tại bản Hồng Lạnh
  Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo bản Trạm Củ, xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo
  Hội nghị giao ban khối cơ quan Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh 6 tháng đầu năm 2020
  Hội nghị điển hình tiên tiến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ 3, giai đoạn 2020 - 2025
  1-10 of 871<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >